Trang chủ / Thể thao / Tiền bạc đe dọa danh vọng World Cup của Trung Quốc

Tiền bạc đe dọa danh vọng World Cup của Trung Quốc

Hình picture HLV Gao Hongbo sầu não nói thay cho bề ngoài tuyển Trung Quốc tại vòng loại World Cup 2018. Sau hai trận, họ mới tìm được 1 điểm. Đó chưa phải thảm họa, tuy nhiên sẽ trở thành tấn bi kịch nếu Trung Quốc chẳng thể đánh bại được Syria vào hôm sau.

Trước giờ bóng lăn, HLV Gao Hongbo đầy lo lắng share: “Là HLV của đội tuyển đất nước, ba hay bốn ngày luyện tập căn bản của đội sau đợt hội tụ không ngừng khiến tôi nhức đầu. Các cầu thủ lên tuyển với sự uể oải về tâm sự lẫn cơ thể”.

Ông Gao Hongbo thể hiện sự quan ngại khi lịch thi đấu của giải đăng quang Trung Quốc đang vắt kiệt lực cầu thủ nội. Theo kê khai, những cầu thủ thi đấu cho Shanghai SIPG hay Shandong phải chơi gần 50 trận mùa này.

Tiền bạc đe dọa tham vọng World Cup của Trung Quốc
HLV Gao Hongbo lo lắng đội nhà không có đủ thể lực để thi đấu vòng loại World Cup 2018. Ảnh: Internet.

“Giải Trung Quốc vẫn còn 4 vòng nữa. Cả mùa, cầu thủ của Shanghai SIPG hay Shandong phải chơi gần 50 trận. Tại Trung Quốc, do điều cần phải có địa lý bao la, việc đi lại xa xôi cũng làm hao tốn công sức các cầu thủ. Họ toàn lên tuyển với sự quá tải”, HLV Gao Hongbo nói.

Nói như ông Gao Hongbo, hư hỏng thuộc về giải đăng quang đất nước Trung Quốc. Họ chăm chút quá đa dạng vào lợi nhuận sân chơi này mang đến và bỏ quên đội tuyển đất nước. Và cũng vì giải đăng quang đất nước Trung Quốc, đội tuyển nước này có khả năng tạm biệt không ngừng giấc mộng World Cup 2018.

Trong bài viết trên South Trung Hoa Morning Post, cây bút Jonathan White phân tách Trung Quốc đang rối ren đi tìm những tiền đạo cao cấp để xử lí bài toán bàn thắng cho đội nhà. Theo đó, các cầu thủ ngoại mới trở thành thần tượng chủ lực. Họ chiếm lĩnh mọi thứ.

Trong top 15 cầu thủ ghi bàn đi đầu tại Trung Quốc, chỉ có hai cầu thủ nội góp tên. Còn lại toàn Brazil, Senegal, Nigeria, Colombia và Argentina. Theo Jonathan White, đây là cái chi phí Trung Quốc phải thanh toán sau kỳ mua bán điên rồ sử dụng tiền mua tham vọng.

Tiền bạc đe dọa tham vọng World Cup của Trung Quốc
Ricardo Goulart là tiền đạo ghi bàn đa dạng nhất tại Trung Quốc mùa này. Anh mang quốc tịch Brazil. Ảnh: Internet.

Đơn cử như vòng 24 của giải Trung Quốc phương án đây ba tuần, chỉ 4 trên con số 26 bàn thắng được ghi do cầu thủ nội. Dễ cảm thấy các tiền đạo ngoại như con dao hai lưỡi với giải đấu vùng Viễn Đông xa xôi. Họ nâng tầm uy tín, tuy nhiên cũng lấy đi thời cơ của nội binh.

Các CLB chiếu lệ đời trước điều đó. Họ cần những điểm số, bàn thắng để có danh tiếng. Thực tế chỉ ra ngoại binh đang làm tốt công việc này để đáp ứng giới chủ. Từ đó, thời cơ cho các cầu thủ nội giảm dần.

Thậm chí, đa dạng CLB sẵn sàng đẩy nội binh lên ghế dự bị và tung vào sân 4 cầu thủ ngoại chỉ để có sức hút fan.

Tiền bạc đe dọa tham vọng World Cup của Trung Quốc
Zhang Yuning trở thành niềm hy vọng với tuyển Trung Quốc. Ảnh: Internet.

Mặc cho mỗi CLB vẫn sử dụng đến hơn phân nửa đội hình với cầu thủ nội, bù lại, ít có ai giữ địa vị cần chăm chút như tiền đạo. Theo thời lượng, tuyển Trung Quốc giờ toàn quy tụ những cầu thủ “binh nhì”.

Với hỏa lực kém uy tín, ghi bàn trở thành điều đắt tiền. Trước Iran hồi tháng đời trước, tuyển Trung Quốc, vốn thiếu mũi nhọn cao cấp, dù chơi trên sân nhà tuy nhiên vẫn bất lực trong việc ghi bàn.

Gặp Syria, HLV Gao Hongbo cũng chỉ biết mong chờ vào tiền đạo Zhang Yuning thi đấu cho FC Vitesse. Đáng nói, Yuning mới 19 tuổi.

Về tiengdung90

Kiểm tra Đồng

Bi kịch Hoa khôi đá cầu: Nhà còn gì bán hết chữa ung thư

Cứ ngỡ phép màu Nguyễn Huyền Trang là cái tên không lạ lẫm với làng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *