Trang chủ / Sức khỏe / Những triệu chứng của bệnh viêm xoang mãn tính

Những triệu chứng của bệnh viêm xoang mãn tính

Viêm xoang mãn tính đang là một căn bệnh ngày càng phổ biến hiện nay và ai cũng có khả năng mắc phải.Căn bệnh thường có nhiều biện chứng nguy hiểm ,có thể gây ảnh hưởng tới tính mạng hoặc để lại những hậu quả nặng nề. Một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn tới căn bệnh này là do sự thay đổi của khí hậu thời tiết làm cho những cơ thể có sức đề kháng yếu dễ  bị vi khuẩn xâm nhập .Bên cạnh đó thì  ô nhiễm môi trường hay khói bụi của các phương tiện giao thông , khu công nghiệp …cũng là nguyên nhân dẫn tới căn bệnh này.

Vậy làm thế nào để nhận biết được căn bệnh viêm xoang mãn tính này.Thường thì những người mắc phải bệnh sẽ có những dấu hiệu sau đây.

 

_Chảy mũi:Khi bị viêm xoang thì người bệnh sẽ thấy ở mũi có dịch chảy ra thường xuyên .Dịch chảy ra có màu vàng hoặc màu xanh kèm theo đó là nùi hôi gây cảm giác khó chịu.

Xem thêm : Triệu chứng của bệnh viêm xoang và cách chữa trị

_Ngạt tắc mũi:Trong viêm xoang mãn tính , hiện tượng ngạt tắc mũi diễn ra liên tục khiến người bệnh khó thở do dịch nhầy mủ ứ đọng trong xoang mũi không thoát ra được .

_Đau đầu theo giờ:Người bệnh thường bị đau đầu theo giờ :Chủ yếu là vào 8h sáng tới 11h đêm , một số người bị đau lúc chập choạng tối . Người bệnh thường bị đau nửa mặt hoặc đau phía sâu trong hốc mắt.

_Khả năng khứu giác suy giảm:Khi mắc bệnh thì khả năng nhận biết các mùi hương là rất khó .Trong người sẽ cảm thấy chán nản mệt mỏi

_Thay đổi giọng nói:Khi bị bệnh các hốc xoang mũi thường bị lấp bởi mủ và dịch nhầy khiến âm thanh phát ra thay đổi , người viêm xoang mãn tính thường có giọng nói nghèn nghẹt , không thoát được âm ở mũi.

_Hơi thở hôi:Đây là một trong những triệu chứng điển hình của viêm xoang do hiện tượng mủ xoang mùi tanh ,hôi thối thoát ra từ các hốc xoang . Triệu chứng này khiến cho người bệnh ngại ngùng khi giao tiếp ,tự ti ,mặc cảm.

Ngoài ra ho về đêm, đau nhức tai, mệt mỏi khó chịu trong người cũng là các triệu chứng của bệnh viêm xoang mãn tính.

Bởi vậy khi trong người  cảm thấy có những dấu hiệu như trên thì bạn cần phải đến gặp bác sĩ ngay để có thể điều trị kịp thời.

 

Về tiengdung90

Kiểm tra Đồng

Trị dứt điểm viêm xoang bằng 25 hạt gấc có thật không?

Như chúng ta đã biết 1 trong những căn bệnh khó điều trị nhất hiện  …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *