Trang chủ / Sức khỏe / Nhập viện vì ăn mỳ cay: “Ăn cay bấy nhiêu là đủ?”

Nhập viện vì ăn mỳ cay: “Ăn cay bấy nhiêu là đủ?”

Mới đây, dân mạng Việt share video dài hơn một phút với content: “Cô gái trẻ bị sốc phải nhập viện vì ăn mỳ cay cấp độ 7.

nhap vien vi an my cay: “an cay bao nhieu la du?” - 1

Khu vực cô gái nằm ngất sau khi ăn cay

Vụ việc diễn ra vào tối 2/10 tại quán mỳ cay Hàn Quốc ở TP. Vinh, Nghệ An. Trong video, cô gái bị sốc và ngất xỉu sau khi tận hưởng món mỳ này.

Sáng 3/10, công nhân thu ngân của quán mỳ cay tiết lộ, tối 2/10 đã diễn ra câu chuyện như trên và cô gái này chỉ ăn mỳ cay ở cấp độ 4, chứ không phải cấp độ 7 như những số liệu được share trên mạng.

Nữ công nhân này cũng tiết lộ thêm: “Do lúc đó quán đông người, có giá trị do thể trạng của cô gái kia yếu cho nên mới diễn ra việc ngột ngạt. Ở đây có đa dạng người đến quán ăn cả cấp độ 7 tuy nhiên vẫn thông thường”.

Cô gái sau khi bị sốc vì ăn mỳ cay đã được người thân gửi gắm ra khỏi quán cho dễ thở và ngay lập tức gửi gắm đến bệnh viện cấp cứu.

Từ câu chuyện này, share với phóng viên, GS.TS.Tạ Long, Chủ tịch Hội Tiêu Hóa VN tiết lộ, thói quen ăn cay có những tác động ấu trĩ tới khỏe mạnh.

Theo GS. Tạ Long, những món cay, ấm nóng thì like hợp với xứ lạnh hơn. Mỗi người có một ngưỡng ăn cay nhất quyết. Mức độ, giá trị hấp thụ, chống chọi độ cay của thể chất mỗi người khác nhau. Bất cứ cái gì ăn với liều lượng quá đa dạng thì đều gây độc, ăn cay quá cũng vậy, nếu như độc cấp tính thì phải vào bệnh viện rửa ruột.

Vì vậy, chỉ cho nên ăn ở mức độ khi thể chất thấy vừa đủ để không tác động khỏe mạnh. Trường hợp, cô gái trẻ nhập viện do ăn quá cay, bị thúc đẩy đường tiêu hóa, đau bụng và phải nhập viện.

Chủ tịch Hội Tiêu Hóa VN báo động, khi ăn quá cay, thể chất cảm thấy nóng, bất an, nôn ói, tiêu chảy. Đó là cơ chế phản hồi tự bảo quản thể chất, để gửi gắm thuốc độc ra vì khi không hấp thụ được. Nếu sau khi nôn ói vẫn chưa hết, chất độc đã xuống dưới thể chất, không nôn được nữa thì sẽ gây ra tiêu chảy để đẩy hết độc ra.

Còn nếu nặng quá, tiêu chảy đa dạng lần, gây rối loạn đa dạng thành phần trong thể chất, buộc phải phải nhập viện để cân đối lại hiện trạng lúc đầu. Với đường tiêu hóa có một lớp tiết nhầy để bảo quản, nếu ăn cay quá, có giá trị triệt tiêu lớp nhầy của niêm mạc, chất cay tiếp xúc trực tiếp với niêm mạc tác động đến dạ dày.

Đối với món mì cay, nếu có bột ớt đỏ nhuộm màu có giá trị chứa Sudan là chất gây ung thư. Ngoài ra, bột ớt hoặc ớt tươi bị mốc còn chứa chất alfatoxin cũng có giá trị gây ngộ độc và ung thư.

Do vậy, không cho nên lạm dụng ớt như một món khoái khẩu mà cho nên áp dụng ở mức độ vừa phải để không gây tác động lên các tổ chức khác nhau trong thể chất.

Đặc biệt, những người cường độ cao ăn các đồ cay có giá trị gây bỏng ở miệng, lở miệng, có giá trị nổi mụn nhọt, nóng rát vùng dạ dày, đi tiêu có cảm thấy nóng rát ở hậu môn…dễ mắc bệnh trĩ. Vì vậy, nếu ăn ớt thì cho nên vừa đủ, không cho nên được trang bị quá đa dạng.

“Người vốn mắc các bệnh đường tiêu hóa, mắc bệnh dạ dày, đại tràng, sỏi mật hay những người đang uống thuốc đều không cho nên ăn ớt bởi nó sẽ trực tiếp gây bất lợi khỏe mạnh”, GS.Tạ Long báo động.

Chủ tịch Hội Tiêu Hóa VN khuyên, nếu like ăn đồ cay, mỗi tuần ăn cay hai ba lần là đủ, không cho nên ăn liên tục, không ăn vào ban đêm, càng không cho nên thử quá trình chính bạn chẳng thể ghi nhận được những đồ quá cay.

Về tiengdung90

Kiểm tra Đồng

Trị dứt điểm viêm xoang bằng 25 hạt gấc có thật không?

Như chúng ta đã biết 1 trong những căn bệnh khó điều trị nhất hiện  …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *